NHỮNG LƯU Ý KHI VẬT LÝ TRỊ LIỆU THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ.

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm y tế' bắt đầu bởi nguyenthi, 23/7/19.

 1. nguyenthi

  nguyenthi New Member

  NHỮNG LƯU Ý KHI VẬT LÝ TRỊ LIỆU THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ.

  Vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp chữa trị được đánh giá cao trong việc phục hồi chức năng và điều trị bệnh.

  [​IMG]

  Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh phổ biến và rất thường gặp ở những đối tượng là người lớn tuổi. Nhiều người bệnh đã áp dụng phương pháp vật lý trị liệu để điều trị và mang lại hiệu quả trong quá trình hồi phục. Để giúp các bạn hiểu hơn về phương pháp bài tập trị liệu thoái hóa đốt sống cổ, phòng khám Đức Điệp cung cấp những thông tin sau đây:

  Những lưu ý khi vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ

  Người bệnh cần nghỉ ngơi, thư giãn nếu bạn đang bị thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nhẹ . Ngoài ra, nên kết hợp liệu pháp vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ đơn giản và an toàn. Lưu ý nên tránh các bài tập quá sức vì nó có thể làm hư hỏng phần xương sụn cột sống cổ. Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng một số loại thuốc giãn cơ, và nhất là tăng cường thần kinh hoặc vitamin…

  Khi điều trị vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bạn có thể kết hợp với việc tập cột sống cổ bằng cách vận động nhẹ nhàng như từ từ cúi ngửa nghiêng và xoay. Đồng thời xoay cột sống cổ nhẹ nhàng với một góc vừa phải, xoay từ từ và không làm đau thêm. Chú ý nên nằm nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau mỗi lần vận động cột sống cổ như vậy. Hoặc người bệnh cũng có thể thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng hoặc kết hợp chườm nóng, và chiếu đèn hồng ngoại ở khu vực đốt sống cổ để hỗ trợ việc điều trị vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ.

  Những bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ dễ thực hiện và hiệu quả

  Bài tập số 1: Đầu tiên là kéo giãn, bệnh nhân có thể thực hiện nhờ người nhà trợ giúp.

  Người bệnh nằm ngửa nếu sát cạnh giường thì càng tốt, người trợ giúp ngồi ngay phía trên đầu giường, hai tay của bệnh nhân đặt dưới phía sau gáy, tiếp theo là nâng đỡ đầu người bệnh, đồng thời dùng một lực kéo để giãn cột sống cổ, lưu ý lực kéo phải vuông góc với trục đứng và đặc biệt là hướng về phía người trợ giúp. Cuối cùng là giữ lại đến lúc nào cảm thấy mỏi thì giảm lực từ từ, thực hiện như vậy khoảng 20 lần.

  Bài tập số 2: Tiến hành bài tập vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ này theo hướng dẫn sau:

  Để bệnh nhân nằm ngửa, gập hông và kết hợp gập gối hai chân, sao cho hai bàn chân của họ vẫn còn chạm đất, cùng với đó là hai khuỷu tay người bệnh chống trực tiếp xuống nệm. Đồng thời người bệnh phải ưỡn ngực và ưỡn cổ ra phía sau, giữ lại, lúc nào người bệnh thấy hơi khó chịu thì dừng việc tập.

  Bài tập số 3

  Bài tập này có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, lưng. Tiến hành tập như sau: để bệnh nhân nằm ngửa, cùng với đó là hai tay buông xuôi song song theo thân họ, tiếp tục gập cổ về phía chân rồi giữ lại, nghỉ tập nếu có hiện tượng thấy mỏi. Lặp lại bài tập từ 15 đến 20 lần.

  Bài tập số 4

  Bắt đầu để người bệnh nằm ngửa, tay phải đặt ở vị trí phía đầu bên phải, đầu người bệnh phải cố gắng nghiêng qua bên phải, đồng thời cùng lúc đó tay phải dùng một lực đề kháng giữ được phần đầu ở vị thế thẳng, nếu bạn bắt đầu thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại động tác từ 15 đến 20 lần.

  Bài tập số 5

  Các bước tập: Bệnh nhân nằm ngửa đồng thời với đó là tay trái đặt phía đầu bên trái, đồng thời đầu người bệnh phải cố gắng nghiêng qua bên trái một góc 45 độ, đồng thời lúc này là tay trái dùng một lực đề kháng để giữ cho đầu thẳng, nên tập lại từ 15 đến 20 lần.

  Với những lư ý và bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống lưng trên, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và tận hưởng cuộc sống. Hãy liên hệ với phòng khám Đức Điệp để được hướng dẫn các bài tập phù hợp với từng tình trạng bệnh nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.


  Theo nguồn tin: Phòng Khám Đức Điệp
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.