Điểm thi cao hơn điểm chuẩn, sỹ tử vẫn trượt đại học TP sài gòn

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi nmhbnl, 13/8/19.

 1. nmhbnl

  nmhbnl Member

  Nhiều sỹ tử dự thi ngành sư phạm của đại học sài thành có điểm trên cao hơn hẳn so với tầm trúng tuyển nhưng vẫn trượt do không đạt điểm sàn của cục GD&ĐT.
  Nhiều thí sinh cho rằng trường đại học dường như không công bố chi tiết điểm sàn vận dụng cho mỗi ngành khiến họ thiếu thông báo trong xét tuyển, dẫn đến trượt đại học dù đủ điểm chuẩn.
  Trượt ĐH trong ngỡ ngàng
  Đoàn Văn Tú dự thi trung học phổ thông đất nước 2019 với công dụng Ngữ văn 5,5; năng khiếu 1: 8 điểm; năng khiếu 2: 8 điểm. Tổng điểm thi tổ hợp N01 của Tú là 21,5.
  Điểm chuẩn ngành Sư phạm Âm nhạc được đại học sài gòn ra mắt là 18 điểm. Dư 3,5 điểm so với mức trúng tuyển, Tú đột ngột khi tra cứu list sỹ tử đậu đại học thành phố sài thành không thấy tên mình.
  Bà Trần Thị Thu Thanh - mẹ của Tú - nói Tú & mái ấm gia đình đã liên hệ với Phòng đào tạo và giảng dạy của đại học thành phố sài thành. Lúc đầu, cán bộ nhà trường cho thấy bị lỗi kỹ thuật nên không tra cứu được ngành Sư phạm Âm nhạc. Đến trưa 10/8, chuyên gia Phòng huấn luyện và đào tạo gửi Email cho thấy thêm con bà rớt do điểm thi môn Văn không đạt điểm sàn Bộ GD&ĐT quy định.
  thay mặt ĐH TP sài gòn giải thích trong tổng hợp N01 mà Tú tham dự cuộc thi, có 1 môn sử dụng công dụng thi THPT đất nước. Theo quy định của cục GD&ĐT, điểm sàn cho tổ hợp 3 môn khối ngành sư phạm phải từ 18 điểm trở lên (bao gồm điểm ưu tiên). Như thế, điểm sàn cho một môn phải từ 6 trở lên và được xem theo công thức: Điểm môn Văn + 1/3 điểm ưu ái >=6.
  Theo cách tính này, điểm thi môn Văn của Tú không đạt tới sàn nên trượt ĐH, dù thừa điểm chuẩn.
  Bà Thanh bức xúc nhận định rằng thông báo tuyển sinh của ĐH thành phố sài thành không đề cập công thức xác định điểm sàn trên mới được tham gia xét tuyển.
  "Ngày 21/7, đại học TP sài thành ra thông tin ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng nguồn vào (điểm sàn) với công thức: Điểm sàn = tổng điểm 3 môn thi (không nhân hệ số môn chính) + điểm ưu tiên Khu Vực + điểm ưu tiên đối tượng người sử dụng. Ngành Sư phạm Âm nhạc có điểm sàn 18, Lý Do không đính đi kèm điều kiện điểm môn Văn + 1/3 điểm ưu ái = 6 trở lên mới được nhập cuộc xét tuyển”, bà Thanh nói.
  tương tự, Nguyễn Hoàng Ngọc Hân (TP.HCM) là thí sinh hòa bình tham gia dự thi các môn Văn, Kể chuyện - Đọc diễn cảm, Hát nhạc và ĐK một nguyện vọng vào ngành Sư phạm thiếu nhi của ĐH sài thành.
  công dụng thi của Hân lần lượt là Văn: 3,25; Kể chuyện - Đọc diễn cảm: 10, Hát nhạc: 9,5. Tổng số điểm theo tổng hợp xét tuyển của trường là 22,75.
  Điểm chuẩn ngành Sư phạm thiếu nhi của ĐH sài gòn năm nay là 22,25. Dù điểm thi của Hân cao hơn nữa điểm chuẩn trường đặt ra, vì có điểm môn Văn dưới 6, thí sinh này không trúng tuyển.
  Ông Nguyễn Hoàng Tuấn - cha của Hân - cho hay sau thời điểm xem điểm chuẩn, gia đình nghĩ con đã đủ điểm đậu ngành Sư phạm mần nin thiếu nhi.
  "Khi làm giấy tờ thủ tục nhập học, tôi mới mới biết con mình không đậu. Hân dường như không tại vị vì quá sốc. Con chỉ đăng ký một nguyện vọng vào ngành Sư phạm thiếu nhi nên giờ chưa biết sẽ thế nào”, ông Tuấn nói.
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.